Phú Quốc ở đâu? Câu trả lời chính xác NHẤT cho bạn ở đây

Phú Quốc là cái tên đã rất đỗi quen thuộc với người Việt và nhiều du khách nước ngoài. Nhưng Phú Quốc ở đâu thì không phải ai cũng biết hoặc nếu có biết thì cũng khá mập mờ và không chắc chắn. Vậy tại sao chúng ta lại không dành một vài phút để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này.

Phú Quốc ở đâu?
Phú Quốc là cái tên đã rất đỗi quen thuộc với người Việt và nhiều du khách nước ngoài.

Phú Quốc ở đâu? Một nơi không quá khó tìm đến

Phú Quốc là một hòn đảo nằm tách biệt với đất liền. Và là đảo lớn nhất trong số các hòn đảo tại Việt Nam. Phú Quốc vẫn được mệnh danh là đảo ngọc với 22 hòn đảo lớn nhỏ, tạo thành một huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang.

phu-quoc-o-dau
Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc với 22 hòn đảo lớn nhỏ

Diện tích hiện tại của huyện đảo rơi vào khoảng 580km2. Chiều dài của đảo khoảng 50km, nằm ở phía Tây Nam của nước ta và trong khu vực vịnh Thái Lan. Huyện đảo Phú Quốc trải dài từ 9º53′ đến 10º28′ độ Bắc đến 103º49′ đến 104°05′ độ Đông, nằm khá gần với Campuchia, cách thị xã Hà Tiên 45km và cách thành phố Rạch Giá 120km.

phu-quoc-o-dau
Nơi đây sở hữu những bãi biển quyến rũ nhất thế giới

Phú Quốc gồm 2 thị trấn là An Thới và Dương Đông, ngoài ra huyện đảo còn có 8 xã. Số dân của đảo ngọc rơi vào khoảng 100.000 người (số liệu thống kê năm 2015). Địa hình nơi đây chính là điểm nhấn tạo điều kiện cho du lịch phát triển với nhiều ngọn đồi không quá cao, cũng không quá thấp, điều này tạo nên sự khác biệt và nổi bật cho huyện đảo. Khí hậu của Phú Quốc cũng được chia thành 2 mùa rõ rệt như đa số các tỉnh ở miền Nam. Gồm có mùa mưa (từ tháng 4 đến tháng 11) và mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 3).

phu-quoc-o-dau
Phú Quốc được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam

Đảo ngọc Phú Quốc được khai phá bởi Mạc Kính Cửu vào năm 1671. Ông là một người gốc Hoa, do bất mãn với triều đình nhà Thanh nên ông đã dẫn quân lính về phương Nam để lập nghiệp. Mạc Cửu chính là người đã có công rất lớn trong việc giúp triều đình nhà Nguyễn khai hoang các tỉnh miền Tây như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang,… Nhờ công sức của ông mà Việt Nam có thể kéo dài lãnh thổ đến Cà Mau như ngày nay.

Trước đây, Phú Quốc là khu vực thường xuyên xảy ra tranh chấp giữa Việt Nam và Campuchia. Mãi sau này vào năm 1964 Campuchia mới chấp nhận khu vực này thuộc lãnh thổ của Việt Nam. Và đến năm 2014, Phú Quốc mới trở thành thành phố đô thị loại 2.

Phương tiện đi du lịch Phú Quốc

Phương tiện được sử dụng để đi du lịch Phú Quốc chủ yếu là máy bay, ô tô, tàu cao tốc và phà. Tùy vào địa điểm xuất phát mà bạn có thể lựa chọn loại phương tiện phù hợp để di chuyển.

Máy bay

Là hòn đảo hiếm hoi sở hữu một sân bay của riêng mình, du lịch Phú Quốc tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhất vẫn luôn là bằng máy bay. Hầu hết các hãng hàng không nội địa, từ các thành phố lớn đều có chuyến bay đến Phú Quốc. Hiện tại có 4 tỉnh thành có chuyến bay thẳng đến Phú Quốc gồm: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Rạch Giá – Kiên Giang.

phu-quoc-o-dau
Hầu hết các hãng hàng không nội địa, từ các thành phố lớn đều có chuyến bay đến Phú Quốc.

Hà Nội – Phú Quốc

Mỗi ngày có 1 chuyến bay cố định khởi hành lúc 8h40, thời gian bay hết 2h05 phút. Chiều ngược lại sẽ khởi hành lúc 11h35 tại Phú Quốc.

Tp. Hồ Chí Minh – Phú Quốc

Mỗi ngày có 19 chuyến bay với các khung giờ và hãng bay khác nhau, thời gian bay hết 50 phút.

Cần Thơ – Phú Quốc

Mỗi ngày có 1 chuyến bay khởi hành lúc 13h, thời gian bay hết 45 phút. Chiều ngược lại sẽ khởi hành lúc 11h35 ở Phú Quốc.

Rạch Giá – Phú Quốc

Mỗi ngày có 1 chuyến bay khởi hành lúc 7h30, thời gian bay hết 40 phút. Chiều ngược lại sẽ khởi hành lúc 8h45 ở Phú Quốc.

>> Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Bãi Sao Phú Quốc MỚI NHẤT 2024 

Xe ô tô và tàu cao tốc

Bạn có thể bắt xe khách di chuyển đến Rạch Giá và từ Rạch Giá bắt tàu cao tốc đến với Phú Quốc. Thời gian đi tàu cao tốc từ Rạch Giá đến với đảo khoảng 2h30 phút. Hoặc bạn có thể bắt xe khách đến Hà Tiên và đi tàu cao tốc ra đảo, thời gian đi từ Hà Tiên bằng tàu cao tốc trên biển khoảng 1h20 phút.

phu-quoc-o-dau
Bạn có thể bắt xe khách di chuyển đến Rạch Giá và từ Rạch Giá bắt tàu cao tốc đến với Phú Quốc

Xe ô tô và phà

Nếu bạn muốn di chuyển ra đảo bằng phà, bạn có thể bắt xe khách đến Hà Tiên và đi ra Phú Quốc. Thời gian di chuyển bằng phà hết khoảng hơn 2 giờ.

Tàu cao tốc và phà di chuyển đến đảo ngọc đều có giờ giấc cố định, không có các chuyến liên tục như một số đảo khác tại Việt Nam. Vì vậy, nếu lựa chọn đi lại bằng 2 phương tiện này. Bạn nên cập nhật về giờ đi và giờ về của các phương tiện để chủ động hơn trong việc di chuyển, tránh trường hợp phải chờ đợi quá lâu hoặc bị nhỡ kế hoạch.

Để đi lại và di chuyển tại đảo, bạn có thể thuê xe máy tại Phú Quốc, sử dụng dịch vụ taxi hoặc dịch vụ thuê xe du lịch tự lái (nếu đi theo đoàn).

phu-quoc-o-dau
Bạn có thể bắt phà từ Hà Tiên ra đảo Phú Quốc

Tuyến đường du lịch chính trên đảo Phú Quốc

Để tham quan các địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng ở Phú Quốc. Bạn có thể di chuyển theo các tuyến đường chính sau đây:

  • Quốc lộ 46: Quốc lộ này còn gọi là đường Nguyễn Văn Cừ. Đây là con đường nối thị trấn Dương Đông và An Thới với nhau. Nếu đi theo con đường này, bạn có thể tham quan các địa điểm như: nhà tù Phú Quốc, bãi Sao, bãi Khem, cảng An Thới,…
  • Quốc lộ 47: Quốc lộ nối liền giữa thị trấn Dương Đông và 2 xã Hàm Ninh, Dương Tơ. Quốc lộ 47 sẽ dẫn bạn đến với quốc lộ 46
  • Đường Nguyễn Trung Trực: Thông qua con đường này, bạn có thể di chuyển từ thị trấn Dương Đông đến xã Bãi Thơm
  • Đường Dương Đông, Cửa Cạn, Gành Dầu: Tuyến đường nối giữa thị trấn Dương Đông và 2 xã Cửa Cạn, Gành Dầu. Nếu di chuyển theo con đường này, bạn có thể tham quan các địa điểm: bãi Dài, biển Gành Dầu, biển Vũng Bầu, biển Cửa Cạn và biển Ông Lang
  • Đường Suối Cái, Mũi Dương: Đây là một con đường đất đỏ, đi theo con đường này bạn sẽ đến rừng quốc gia Phú Quốc
  • Đường Trần Hưng Đạo: Con đường này sẽ dẫn bạn đến bãi biển Long Beach
  • Đường 30 tháng 4: Đây là con đường chính của thị trấn Dương Đông. Con đường này sẽ dẫn bạn đến đền Dinh Cậu, quốc lộ 47, đường Hùng Vương, đường Trần Hưng Đạo
phu-quoc-o-dau
Nổi tiếng không chỉ vì cảnh sắc thiên nhiên, mà còn vì Phú Quốc còn là hòn đảo lớn nhất Việt Nam

Bạn đã biết: Bản đồ du lịch Phú Quốc đầy đủ và chi tiết nhất 2024 

Các địa điểm du lịch mới nhất ở Phú Quốc

Phú Quốc có rất nhiều biển đẹp, điều đó ai cũng biết. Song đến với nơi đây, bạn không chỉ được ngắm cảnh biển. Mà bạn còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Và bạn cũng đừng bỏ qua những điểm du lịch mới nhất tại đây. Một trong số những điểm du lịch đó có thể kể đến như:

Vinpearl Land Phú Quốc

Đây là một công viên giải trí lớn bậc nhất ở Phú Quốc. Vinpearl có rất nhiều trò chơi hấp dẫn, thuộc đủ các thể loại và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể mua vé vào công viên để trải nghiệm những cảm giác mới lạ. Chắc chắn chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên thú vị vô cùng.

phu-quoc-o-dau
Vinpearl Land Phú Quốc là một công viên giải trí lớn bậc nhất ở Phú Quốc.

>> Xem thêm: VinWonders Phú Quốc | Thiên Đường Giải Trí, Nghỉ Dưỡng Trong Lòng Đảo Ngọc 

Vinpearl Safari Phú Quốc

Vinpearl Safari Phú Quốc là vườn thú mở rộng 380 ha, nơi đây là nhà của hơn 3.000 động vật từ khắp nơi trên thế giới. Du khách có thể tham quan vườn thú bằng xe điện hoặc đi bộ đường dài, và họ có thể dừng lại để xem các chương trình cho ăn động vật và các buổi trình diễn.

phu-quoc-o-dau
Đây là công viên sở thú đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

Grand World Phú Quốc

Grand World Phú Quốc là một khu du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng sầm uất, được mệnh danh là “Thành phố không ngủ” giữa lòng đảo ngọc. Nơi đây sở hữu nhiều phân khu độc đáo, mô phỏng theo các nền văn hóa khác nhau trên thế giới như: Shophouse Châu Âu, Kênh đào Venice, Khu vui chơi giải trí Carnival, Công viên Dưới lòng đất,…

phu-quoc-o-dau
Grand World Phú Quốc được mệnh danh là “Thành phố không ngủ” giữa lòng đảo ngọc.

Hòn Thơm

Nằm cách đảo Phú Quốc khoảng 4km, Hòn Thơm là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo An Thới. Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển đẹp, bờ cát trắng mịn và làn nước trong xanh. Du khách đến đây có thể tham gia các hoạt động tắm biển, lặn ngắm san hô, câu cá, chèo thuyền kayak,… hoặc tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như: Cáp treo Hòn Thơm, Khu vui chơi giải trí Sun World Hòn Thơm, Làng chài Hàm Ninh,…

phu-quoc-o-dau
Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển đẹp, bờ cát trắng mịn và làn nước trong xanh.

Đi cáp treo vượt biển

Cáp treo này kết nối giữa Phú Quốc và hòn Thơm. Đây là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Từ cáp treo nhìn xuống, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh biển bao la, rộng với các thảm thực vật trên đảo. Đây sẽ là một trải nghiệm đặc biệt mà bạn không nên bỏ lỡ.

phu-quoc-o-dau
Cáp treo Hòn Thơm là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới.

Mũi Gành Dầu

Nằm ở phía bắc đảo Phú Quốc, Mũi Gành Dầu là điểm cực Bắc của Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với ngọn hải đăng cổ kính, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ. Du khách đến đây có thể tham quan ngọn hải đăng, check in sống ảo và ngắm nhìn cảnh biển tuyệt đẹp.

phu-quoc-o-dau
Nằm ở phía bắc đảo Phú Quốc, Mũi Gành Dầu là điểm cực Bắc của Việt Nam.

Bãi Dài

Bãi Dài lọt top 10 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới. Với đường bờ biển kéo dài đến 1.5km, dọc theo đó là hàm dương cao to, xanh mướt. Đi kèm với đó là bãi cát trắng mịn nhìn như kem vani và rừng già đại thụ ăn lan ra sát biển tạo nên sự hoang sơ, ấn tượng cho nơi đây. Đặc biệt, bãi Dài còn có hệ sinh thái rừng ngập mặn ngay tại các cửa sông đổ ra biển. Bạn sẽ được tham quan, khám phá nơi đây và tận hưởng không khí trong lành, dễ chịu ở bãi biển này.

phu-quoc-o-dau
Bãi Dài lọt top 10 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới.

>> Xem thêm: Khám phá TOP 7 hòn đảo “cực phẩm” gần Phú Quốc 

Làng chài Rạch Vẹm

Đây là một trải nghiệm thú vị và sẽ khó quên cho bạn khi du lịch Phú Quốc. Đền với Rạch Vẹm, bạn sẽ được người dân ở đây dùng những chiếc ghe để đưa bạn ra biển. Khoảng 5 phút đi ghe là bạn đã đến làng chài nằm giữa biển. Giữa mênh mông biển khơi, bạn sẽ nhìn thấy được rõ những đàn cá đang bơi lội ngay dưới chân. Đây cũng sẽ là cách giúp bạn hòa mình với cuộc sống ở biển và quên hết mọi ưu phiền.

phu-quoc-o-dau
Nơi đây được biết đến như một bức tranh hoang sơ của cầu gỗ nổi, nhà bè trên biển

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu: Phú Quốc có gì chơi? 41 địa điểm thăm quan, vui chơi BẬC NHẤT

Chưa cần đến đảo ngọc xinh đẹp của Việt Nam nhưng đọc xong thông tin MOTOGO chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã biết được đảo Phú Quốc ở đâu. Đặc biệt, bạn sẽ có thêm “hành trang” cực kì cần thiết để có một chuyến du lịch hoàn hảo, nếu có dịp đến với hòn đảo nổi tiếng khắp nơi này.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *