Chùa Linh Phước Đà Lạt | Chiêm ngưỡng bản sắc Á Đông

Chùa Linh Phước – Đà Lạt hay còn gọi là “chùa Ve Chai”. Nơi này là điểm đến lý thú mang đậm bản sắc Á đông. Công trình khảm sành độc đáo nhưng vẫn trang nghiêm nằm giữa xứ sở sương mù thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Cùng tìm hiểu xem điều gì làm nên sức hút kỳ diệu của ngôi chùa này nhé.

Chùa vechaiCổng chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước ở đâu

Đường đi Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước nằm ở số 120 Tự Phước. Chùa thuộc phường 11 của thành Phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Hay còn được người dân địa phương gọi là khu trại mát.

Chùa Linh Phước mấy giờ đóng cửa

Chùa là nơi cửa Phật thanh tịnh luôn mở cửa đón du khách. Bạn không cần lo về giờ giấc tham quan nhưng theo kinh nghiệm đi chùa Linh Phước, tốt nhất bạn vẫn là đi tham quan vào ban ngày khoảng từ 8h sáng đến 16h chiều.

Chùa ve chai Đà Lạt có gì

Kiến trúc độc đáo

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1949 và được trùng tu vào năm 1990. Với quy mô lớn hơn và kiến trúc khảm sành lạ và độc; nơi đây đã trở thành một trong 21 điểm đến cực hot nhất ở Đà Lạt.

Kiến trúc chùa Linh Phước là một công trình kỳ lạ được khảm các mảnh sứ; mảnh chai phía bên ngoài. Chính điều này khiến chùa còn có cái tên khác dân dã hơn là “chùa ve chai”. Diện tích chùa 6.666,84m2; có 2 hàng cột rồng khảm ngoài bằng sành bên trên là những bức phù điêu về lịch sử Phật thích ca và nhiều điển tích nổi tiếng trong kinh Phật.

Những kỷ lục mà chùa Linh Phước đang nắm giữ.

Không chỉ vậy, chùa còn giữ nhiều kỷ lục Việt Nam như tháp chuông 7 tầng cao và nặng nhất Việt Nam. Trong chùa có một tượng Phật làm từ bê tông cao tới 17m được đặt giữa trung tâm điện.  Hiện đang giữ kỷ lục tượng Phật bê tông cốt thép cao nhất nước Việt.

Tại ngôi chùa linh thiêng này còn có tượng Bồ Đề Đạt Ma cao lớn và tượng Bồ tát Quán Thế Âm kết bằng bông hoa bất tử trước sân chùa cao đến 18m. Tượng được làm từ hơn 600 triệu bông hoa bất tử, vào khoảng 1,6 ký hoa. Đây là một con số ấn tượng mà ít nghệ nhân nào có thể vượt qua. Nhờ vậy, chùa hàng năm đón đến hàng trăm lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và lễ Phật.

Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ nằm trong khuôn viên chùa và hiện nay bức tượng đang giữ kỷ lục lớn nhất tại Việt Nam được đặt ngay chiếc sân chùa.

Tượng Quan Âm Bồ Tát từ hàng triệu đóaTượng Quan Âm Bồ Tát từ hàng triệu đóa

Khu tượng sáp ở chùa

Tại khuôn viên chùa có rất nhiều tượng sáp đúc giống thật. Mỗi bức tượng là một gương mặt và hình dáng của một nhà sư khác nhau. Trong đó, bức tượng nổi tiếng nhất được tạc dựa theo hình dáng của đại sư pháp danh Hạ Đức của chùa.

Khu tượng sáp chùa

Đại Hồng Chung

Là ngọn tháp có 7 tầng cao tới 36m hiện đang giữ kỷ lục tòa tháp cao nhất ở Việt Nam. Chuông được đúc bởi nhiều nghệ nhân nổi tiếng xứ Huế với hoa văn chạm khắc đầy tinh tế.

18 tầng địa ngục

18 tầng địa ngục nằm dưới bảo tháp 7 tầng thuộc chùa Linh Phước Đà Lạt. Đây là nơi tái hiện mọi nhân quả đời người qua câu chuyện trong kinh Phật như Mục Liên tìm mẹ phải đi qua tất cả 18 tầng. Bạn nên hỏi rõ lối ra và lối vào để tránh việc đi nhầm hướng.

Tục lệ đi lễ chùa cầu may mắn, sức khỏe đã có từ lâu đời của ông cha ta. Hiện nay có rất nhiều gia đình tín lễ thường book tour hành hương đến đất Phật kết hợp nghỉ dưỡng vào những ngày lễ Tết.

Những lưu ý khi đến chùa Linh Phước.

  • Nếu có ý định đến chùa, bạn nên tìm hiểu cách sắm lễ đi chùa sao cho thành tâm, lưu ý những kiêng kỵ khi đến cửa Phật để tránh những phiền phức không đáng có.
  • Đây là nơi chốn tôn nghiêm nên bạn cần nắm rõ nét văn hóa đi chùa lễ Phật đúng cách; cầu cho gia đình bình an; sức khỏe dồi dào, đặc biệt là du khách nước ngoài lần đầu đến chốn chùa chiền.
  • Đặc biệt, bạn nên chú ý về cả trang phục sao cho phù hợp. Bạn nên chuẩn bị những bộ đồ kín đáo; màu sắc trang nhã nhé!
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn đi chơi thêm nhiều địa điểm hấp dẫn khác của Đà Lạt thì nên sử dụng dịch vụ thuê xe máy Đà Lạt. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đi lại; và làm chủ thời gian hơn. Tham khảo thêm về dịch vụ này tại bài viết: Thuê xe máy Đà Lạt – Lịch trình ngon bổ rẻ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *