Hành trang cho du lịch bụi ở Hà Nội

Là một người thích đi du lịch và đi du lịch bụi ở Hà Nội, bạn đã đi rất nhiều nơi nhưng chắc hẳn vẫn còn những thiếu sót sau mỗi chuyến đi phải không. Qua mỗi lần đó bạn đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, cùng tổng hợp lại những hành trang chuẩn bị cho chuyến đi du lịch bụi ở Hà Nội nhé.

Ba lô

Balo du lịch
Balo du lịch

Đi du lịch bụi khác với đi du lịch theo tour. Với chuyến đi bụi bạn nên chuẩn bị những chiếc ba lô chắc chắn, nhỏ gọn đủ để bỏ đồ cho bạn thay cho chiếc vali cồng kềnh. Một chiếc ba lô nhỏ trên vai bạn dễ dàng di chuyển. Ba lô nên có nhiều ngăn nhỏ để chia từng ngăn bỏ đồ riêng biệt giúp bạn dễ dàng tìm kiếm. Nếu đi cắm trại thì nhiều đồ hơn hãy chuẩn bị chiếc ba lô có giá đỡ và có dây móc ngang ngực và bụng. Ngoài ra hãy phân loại đồ và thức ăn vào từng túi bóng cho vào ngăn riêng để tránh bị ướt khi trời mưa.

Quần áo và giày dép

Áo khoác gió
Áo khoác gió

Quần áo ấm, giữ nhiệt cho mùa đông và thoáng mát cho mùa hè là điều hết sức cần thiết. Đặc biệt dù bạn đi vào trời nắng hay mưa đều nên có chiếc áo gió chất lượng tốt một chút, hay những chiếc áo chống thấm. Cửa hàng bán đồ đi du lịch rất nhiều nên bạn dễ dàng mua.

Bạn cần có những đôi giầy đi êm chân, giầy chống thấm nước và nên đi giầy màu tối vì đi đường rất dễ dính bẩn.

Phương tiện đi lại

Đi phượt bụi phương tiện hợp lý nhất là xe máy. Với 1 chiếc xe máy bạn hoàn toàn có thể đi khắp mọi nơi, tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại. Nếu bạn không tiện mang xe để đi du lịch bụi ở hà nội thì đừng lo có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy rẻ ở Hà Nội.

Và bạn không biết thuê xe máy Hà Nội ở đâu có thể tham khảo địa chỉ sau:

Motogo – Cho thuê xe máy

Hotline: 0966456969 – 0338.02.33.44

Website: motogo.vn

Địa chỉ: 20 ngõ 28 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

1081 Hồng Hà, Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Túi ngủ

Túi ngủ

Là một vật dụng không thể thiếu cho chuyến đi bụi của bạn. Một chiếc túi ngủ như chiếc giường cá nhân theo đúng nghĩa của du lịch bụi. Bạn không phải lo lắng mình ngủ ở đâu khi mệt mỏi hay lúc đêm đến. Những chiếc túi ngủ này còn có tác dụng chống muỗi và côn trùng chui vào khi ngủ trong rừng. Ngoài ra, tại các cửa hàng lụa dọc phố Hàng Bông, Hà Nội, có bán loại túi ngủ lụa dùng cho mùa hè. Tại siêu thị Metro trên khắp cả nước cũng có bán các sản phẩm này. 

Bộ đồ giáp, ủng đi mưa

Bộ đồ giáp
Bộ đồ giáp

Bộ đồ giáp bao gồm bọc đầu gối, tay được làm bằng nhựa hoặc inox có tác dụng tránh bị trấn thương khi bị ngã xe hay lúc chà xát tay chân xuống mặt đường, hay những va đập khi đường xóc. Các hiệu đồ phượt đều có rất nhiều loại sản phẩm này.

Ủng đi mưa tránh nước mưa vào chân, bảo vệ đôi chân tránh bị xước.

Thuốc và vật dụng y tế cần thiết

Thuốc và đồ dùng y tế
Thuốc và đồ dùng y tế

Người xưa có câu “ phòng bệnh hơn chữa bệnh “ cũng giống như bạn đi du lịch bụi như vậy không thể tránh những điều xảy ra ngoài ý muốn. Vì vậy chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ bao nhiêu bạn càng yên tâm bấy nhiêu.

Tủ thuốc đi du lịch bụi bạn nên có những loại sau: thuốc đau đầu, thuốc cảm sốt, thuốc đi ngoài, thuốc dị ứng, kháng sinh, thuốc đầy hơi, C sủi, vitamin 3B, bông băng, thuốc sát trùng, dầu gió, dầu xoa, salonpas… Các loại thuốc này có thể mua tại các hiệu thuốc trong cả nước. Với đoàn đông, bạn nên mua với số lượng nhiều hơn và chia cho khoảng 2 – 3 người cầm.

Bạn cũng nên trang bị kiến thức về sơ cứu phòng khi không kịp đến bệnh viện hoặc không có người đến giúp kịp.

Bạn đã chuẩn bị hành trang cho mình đầy đủ chưa? Nếu chưa thì hãy bổ sung những gì còn thiếu vào nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *