Review động Thiên Đường Quảng Bình có đẹp không, giá bao nhiêu

Khi nhắc đến Quảng Bình, thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến động Phong Nha – Kẻ Bàng, Suối Moọc, Sơn Đoòng… Tuy nhiên động Thiên Đường Quảng Bình cũng là địa danh thu hút nhiều người khám phá trong thời gian gần đây. Hãy cùng tìm hiểu thêm tại sao động Thiên Đường lại có sức hút đến vậy nhé.

Động Thiên Đường – Cảnh quan tự nhiên trời đất ban tặng

Vùng đất Quảng Bình đã được thiên nhiên ưu ái rất nhiều cảnh đẹp, từ bãi biển mệnh danh đẹp nhất miền Trung đến những hang động vô cùng kỳ ảo. Và đã đặt chân đến đây, bạn đừng bỏ qua kỳ quan động thiên đường Quảng Bình mà ‘’đã đi là không muốn về’’.

Động Thiên Đường có chiều rộng từ 30 – 100m và dài hơn 31,4km, nơi rộng nhất là 150m và chiều cao khoảng khoảng 60 – 80m. Nơi đây đã được Hiệp Hội hang động Hoàng Gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất tại Châu Á. Hơn nữa, động còn được ghi nhận là động khô có thạch nhũ độc đáo nhất. Vẻ đẹp của những nhũ đá nơi đây khiến du khách như lạc vào tiên cảnh, không có gì là quá đáng khi được đặt tên là động Thiên Đường.

Động Thiên Đường
Những hình thù rất ấn tượng

Đến động Thiên Đường bằng cách nào?

Từ cổng soát vé lên động có 2 con đường để bạn chọn lựa. Bạn có thể đi tàu điện nếu muốn dành sức để tham quan động Thiên Đường; hoặc có thể chọn phương án đi bộ nếu muốn đắm mình vào bầu không khí trong lành; mát mẻ nơi đây.

Hiện tại, du khách có thể tham quan động Thiên Đường với 2 chặng chính: khám phá trải nghiệm 7km; và tham quan 1 km trên hệ thống cầu thang gỗ.

Tuy cửa động nhỏ chỉ đủ một người chui vừa, nằm dưới lèn đá với độ cao hơn 100m và du khách sẽ hoàn toàn bất ngờ với vẻ đẹp kỳ vĩ rộng lớn bên trong động. Một cái dốc dẫn du khách xuống hang động dài 15m, được tạo vô cùng cầu kỳ với ngàn thạch nhũ lung linh huyền ảo. Và ngay khi vào, bạn sẽ cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn hẳn vì trong hang nhiệt độ chênh lệch với bên ngoài khoảng 15 độ.

Giá vé cho 2 tiếng tham quan trong lòng đất này là 250.000đ/vé cho người lớn và 125.000đ/vé cho trẻ em.

Đến động Thiên Đường
Không khí trong động mát mẻ và dễ chịu

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình tự túc tiết kiệm chi tiết từ A tới Z

Vẻ đẹp của động Thiên Đường quảng bình

Nếu đi theo hệ thống cầu thang gỗ 1km, bạn sẽ thỏa sức ngắm Cung Đại Thánh Đường, Tháp Liên Hoa; Đèn Chùm; Đài Lục Giác; Thạch Thiên Cung, Nhà Rông;… Thời gian để bạn tham quan động Thiên Đường sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng đến 2 tiếng rưỡi. Tại mỗi điểm, hệ thống đèn chiếu sáng kết hợp cùng với những thạch nhũ có hình dạng đặc biệt sẽ mang lại cho du khách trải nghiệm ‘’sởn da gà’’ vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ ban tặng.

Bên cạnh đó, gần đây Quảng Bình đã khai thác thêm 7km sâu trong lòng động dành cho những ai muốn du lịch động Thiên Đường để tìm tòi, khám phá. Du khách có thể chèo thuyền vượt suối ngầm, lội qua những khe suối mạo hiểm để đặt chân đến Giếng Trời. Và đặc biệt, hành trình khám phá tại đây đặc biệt phù hợp với ai muốn đi Sơn Đoòng nhưng hạn hẹp về chi phí.

Bạn có thể tổ chức một buổi du lịch tham quan trong lòng động khoảng 6km và ngủ lều một đêm trong động. Nếu có điều kiện và sức khỏe, đây nhất định là trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua.

Qua bài viết trên đây, mình hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm du lịch một mình hữu ích động thiên đường Quảng Bình. Chúc bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *