Vinpearl Phú Quốc Safari – Nơi hội tụ những điều KỲ THÚ và MỚI LẠ

Nếu chưa đến Vinpearl Phú Quốc Safari, thì chuyến du lịch khám phá đảo của bạn vẫn chưa thực sự hoàn hảo. Có lẽ, nhiều bạn đang thắc mắc lý do tại sao. Điều bạn muốn và cần biết sẽ được bật mí ngay sau đây. Đừng bỏ lỡ, vì bạn chỉ mất một vài phút thôi nhé.

Vinpearl Phú Quốc Safari - Nơi quy tụ của rất nhiều loài động thực vật trên toàn thế giới
Vinpearl Phú Quốc Safari – Nơi quy tụ của rất nhiều loài động thực vật trên toàn thế giới

Địa điểm và các khu vực của Vinpearl Phú Quốc Safari

Để dễ dàng, thuận tiện hơn khi sắp xếp lịch trình và di chuyển, bạn cần biết được địa chỉ của Vinpearl Safari Phú Quốc ở đâu? Gồm những khu vực nào? Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có một chuyến đi hoàn hảo hơn.

Vinpearl Safari Phú Quốc ở đâu?

Safari nằm ở khu rừng nguyên sinh thuộc xã Gành Dầu, có diện tích 380ha. Đây là công viên sở thú đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

Công viên được xây dựng và thiết kế theo mô hình bán hoang dã. Tất cả các loài động vật lữu giữ ở đây đều được nuôi dưỡng trong môi trường tốt nhất. Đúng như môi trường sống trong rừng của chúng. Cũng vì vậy mà công viên có nhập về và trồng hơn 400 loài thực vật khác nhau, bao gồm cả các cây lớn, đảm bảo đúng các tiêu chuẩn quốc tế đưa ra. Đây chính là điểm độc đáo và ấn tượng của công viên thú Safari.

Rất nhiều loài động vật được nuôi dưỡng ở công viên thú Safari Phú Quốc
Rất nhiều loài động vật được nuôi dưỡng ở công viên thú Safari Phú Quốc

Vinpearl Phú Quốc Safari hiện đang nuôi dưỡng hơn 3000 cá thể thuộc hơn 150 chủng loài khác nhau. Trong đó có cả những loài động vật quý hiếm như: hạc, thiên nga trắng cổ đen, linh dương sừng kiếm Ả Rập,…

Có thể bạn quan tâm và muốn biết: Đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp? Kinh nghiệm đúc kết TẠI ĐÂY

Các khu vực trong Safari

Công viên Safari được chia thành nhiều phân khu khác nhau. Mỗi phân khu được xây dựng theo đặc điểm riêng. Với mục đích tạo được điều kiện sống tốt nhất cho các loài động vật. Hiện tại, công viên đang được chia ra thành 10 phân khu bao gồm:

 • Khu Việt Nam
 • Khu Nam Á (Ấn Độ)
 • Khu đồng cỏ Châu Úc
 • Khu Châu Phi
 • Khu vườn Eden
 • Khu Nam Mỹ
 • Khu thánh địa cổ
 • Khu cảnh quan cung đình
 • Khu vườn chim và khu vườn thú đêm

Ngoài các phân khu này, Vinpearl Safari Phú Quốc còn có các phân khu khác chức năng khác như: khu cách ly kiểm dịch, khu mua sắm các sản phẩm du lịch và bệnh viện thú y lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Bệnh viên chuyên chăm sóc sức khỏe cho các loài động vật đang sinh sống tại công viên.

Đối với khu vực vườn thú mở, bạn hoàn toàn có thể tiếp xúc gần và cho chúng ăn. Còn với khu vực bán hoang dã nuôi dưỡng các loài thú hoang từ nhiều khu vực, bạn sẽ được tham quan, nhưng với hình thức “người nhốt, thú thả”. Sẽ có một phương tiện chuyên dụng chở người đi vào khu vực thú sinh sống để quan sát tận mắt cuộc sống và hình dáng của các con thú hoang.

Các loại hình dịch vụ và giá vé ở Vinpearl Safari Phú Quốc

Vé vào cổng Vinpearl Safari sẽ không bao gồm các dịch vụ ở bên trong
Vé vào cổng Vinpearl Safari sẽ không bao gồm các dịch vụ ở bên trong

Đây là một trong những thông tin rất được quan tâm. Điều này quyết định đến việc du khách có vào Safari Phú Quốc để khám pha hay không. Tùy theo loại hình dịch vụ lựa chọn mà bạn sẽ mất một khoản chi phí cụ thể là bao nhiêu. Ngoài chi phí cho vé vào cửa, thì còn có chi phí cho các dịch vụ mà bạn sẽ sử dụng ở bên trong công viên. Cụ thể như sau:

Giá vé vào cửa

STT Đối tượng Giá vé Vinpearl Safari (đồng) Combo giá vé Vinpearl Safari và Vinpearl Land (đồng) sử dụng trong ngày
1 Trẻ em 500.000 750.000
2 Người lớn 650.000 900.000
3 Người trên 60 tuổi 500.000 750.000

Giá vé sử dụng các dịch vụ trong công viên:

STT Tên dịch vụ Thời gian Chi phí (đồng)
1 Vé xe buggies ( Vận chuyển khách vào Safari hoặc ngược lại) Toàn thời gian 20.000/lượt
2 Thuê xe đẩy cho trẻ em Toàn thời gian 50.000/lượt
3 Thuê xe lăn cho người già Toàn thời gian Miễn phí
4 Thuê dù Toàn thời gian 20.000/lượt
5 Cho voi ăn ở chuồng

9:20 – 9:50

15:30 – 16:00

30.000/phần ăn
6 Vip tour (1 phần ăn cho voi con miễn phí, ưu tiên lên xe bus SAF trước, chiều ra xe điện miễn phí) Tham quan khu Zoo 60 phút 900.000/xe/7 người

Vé vào cổng công viên sẽ không bao gồm vé xe điện đi trong nội khu. Vì vậy, để có thể quan sát các loài thú rõ nhất, bạn cần mua thêm vé xe được tại quầy vé. Giá vé xe điện cho trẻ em là 80.000 đồng, người lớn là 100.000 đồng.

Lưu ý:

 • Trẻ em: cao 100 – 140cm
 • Người lớn: cao từ 140cm trở lên
 • Dưới 100cm miễn phí

Thông tin không nên bỏ lỡ: Khám phá TOP 4 đảo cực phẩm gần Phú Quốc

Kinh nghiệm tham quan Vinpearl Phú Quốc Safari

Tích lũy kinh nghiệm của mọi người để khám phá trọn vẹn Vinpearl Safari ở Phú Quốc
Tích lũy kinh nghiệm của mọi người để khám phá trọn vẹn Vinpearl Safari ở Phú Quốc

Khi bạn đã nắm bắt được những thông tin cơ bản về công viên Safari ở Phú Quốc. Bạn hoàn toàn có thể lên lịch trình và khám phá những điều thú vị ở công viên sở thú này. Song chuyến đi của bạn sẽ hoàn hảo hơn, nếu bạn biết được kinh nghiệm của những người đã đi.

Đường đi đến Vinpearl Safari Phú Quốc

Hầu hết mọi người khi đi du lịch đều muốn tiết kiệm thời gian đi lại để có nhiều thời gian khám phá và tham quan. Vì vậy, tìm đường đi và cách di chuyển thuận tiện nhất là điều được quan tâm. Tùy vị trí bạn đang ở, mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau để di chuyển đến Safari.

Đi từ sân bay của Phú Quốc

Bạn có thể sử dụng dịch vụ di chuyển miễn phí tại sân bay để đến Vinpreal Phú Quốc Safari
Bạn có thể sử dụng dịch vụ di chuyển miễn phí tại sân bay để đến Vinpreal Phú Quốc Safari

Với những người sẽ lưu trú ở khu Vinpearl, để thuận tiện nhất, bạn di chuyển từ sân bay đến thẳng công viên thú luôn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đưa đón tại sân bay để di chuyển. Bạn hoàn toàn có thể tra đường đi bằng Google map.

Công viên sở thú nằm ở phía Bắc Đảo, sân bay nằm ở gần thị trấn về phía Nam Đảo, nên bạn sẽ phải di chuyển qua thị trấn mới đến được. Thời gian di chuyển hết khoảng 40 phút. Đặc biệt tại sân bay, có dịch vụ xe đưa đón của Vinpearl, bạn có thể sử dụng dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Đi từ trung tâm đảo

Nếu di chuyển từ trung tâm của đảo, tức từ thị trấn Dương Đông. Bạn có thể đi bằng phương tiện cá nhân mang theo, thuê xe máy, taxi hoặc xe bus của Vinpearl. Thời gian di chuyển khoảng 30 phút. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề nên chọn phương tiện gì, bạn hãy đọc phần tiếp theo của bài viết.

Lựa chọn phương tiện đi Safari tại Phú Quốc

Tiết kiệm và tiện lợi là 2 vấn đề được quan tâm hàng đầu khi chọn phương tiện đi đến sở thú Safari. Hiện tại, bạn sẽ có 4 lựa chọn bao gồm:

Xe bus

Xe bus của Vinpearl đón, trả khách hoàn toàn miễn phí tại các điểm cố định
Xe bus của Vinpearl đón, trả khách hoàn toàn miễn phí tại các điểm cố định

Nếu bạn di chuyển đến Vinpearl Safari ở Phú Quốc bằng xe bus. Bạn hoàn toàn không mất phí. Bởi Vinpearl có xe bus đưa đón và trả khách ở các điểm. Phương án này được nhiều người lựa chọn. Đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm và dịch vụ khá tốt.

Xe máy

Đi xe máy là một lựa chọn được nhiều bạn trẻ hướng đến. Các bạn sẽ thuê xe tại các địa điểm cho thuê xe máy ở Phú Quốc, sau đó sử dụng Google map để đi đến công viên thú.  Lựa chọn này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong lịch trình di chuyển và khám phá trên đảo. Tất nhiên, bạn sẽ có thể ghé đến nhiều địa điểm dọc đường đi.

Taxi

Nếu đi theo nhóm đông người, thì taxi là một lựa chọn khá lý tưởng. Hoặc nếu biết lái xe, Ngoài ra bạn còn có thể thuê xe tự lái ở Phú Quốc để chủ động thời gian trong chuyến đi tại hòn đảo thiên đường vạn người mê này. Đi bằng ô tô thì sẽ nhanh, tiện lợi và không sợ nắng mưa, bụi bẩn.

Theo tour

Đi theo tour đến Safari sẽ rất tiết kiệm và tiện lợi
Đi theo tour đến Safari sẽ rất tiết kiệm và tiện lợi

Ngoài những phương tiện di chuyển kể trên. Bạn có thể tham gia các tour để đi đến và khám phá công viên thú. Ở tại Phú Quốc, các tour này thường do các tài xế taxi đứng ra tổ chức. Nếu lựa chọn phương án này, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí.  Mà còn rất tiện lợi, an toàn, thoải mái và nhanh chóng.

Có nên đi Vinpearl Safari không? 5 trải nghiệm cực thú vị

Lựa chọn đi hay không đi công viên sở thú Safari ở Phú Quốc là quyền của mỗi người. Song nếu bạn muốn có những trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn, thì bạn không nên bỏ qua địa điểm này. 5 trải nghiệm cực kì thú vị tại Vinpearl Phú Quốc Safari gồm:

“Người nhốt, thú thả”

Trải nghiệm độc đáo, mới lạ và đặc biệt chỉ có ở công viên sở thú
Trải nghiệm độc đáo, mới lạ và đặc biệt chỉ có ở công viên sở thú

Nghe có vẻ đã thấy lạ và khác thường. Thực tế đúng là như vậy, để tham quan sở thú, bạn sẽ ở trên một chiếc xe điện, tất cả các cửa đều được đóng lại. Các con vật sẽ tự do đi lại và di chuyển xung quanh xe.

Bạn sẽ được tham quan môi trường sống và tận mắt nhìn thấy những con vật mà trước giờ bạn chỉ nhìn thấy trên tivi. Hướng dẫn viên đi trên xe sẽ thuyết minh cho bạn biết về đặc điểm của từng loài.

Bạn có thể yên tâm rằng, kính của xe đã được lắp cường lực chắc chắn. Nên các con vật sẽ không thể tấn công bạn được. Đặc biệt, các con vật ở đây đã được huấn luyện nên sẽ rất thân thiện, sẽ không làm hại con người. Lưu ý chuyến xe điện tham quan sở thú cuối cùng sẽ kết thúc vào lúc 15:20.

Biểu diễn nhảy Zulu

Điệu nhảy đặc trưng của người Nam Phi
Điệu nhảy đặc trưng của người Nam Phi

Đây là điệu nhảy của một dân tộc lớn và nổi tiếng nhất tại Nam Phi. Theo tiếng địa phương, “Zulu” có nghĩa là thiên đường. Chính vì vậy, màn biểu diễn nhảy Zulu thường được diễn ra ngay ở cổng công viên. Chắc chắn bạn sẽ thấy cực kì hấp dẫn và thú vị. Mỗi ngày sẽ có 3 suất biểu diễn nhảy Zulu gồm: 9:20 – 9:50 (khu vực cổng chính), 11:30 -11:50 (nhà chờ số 3), 15:30 – 16:00 (khu vực cổng chính).

Tương tác với các con vật

Với khu vực có thể tiếp xúc gần, bạn sẽ được trực tiếp tương tác với các con vật. Bạn có thể cho chúng ăn, vuốt ve và tạo dáng chụp hình với chúng. Sẽ là một trải nghiệm không hề tồi. Bạn có thể tham gia trải nghiệm này tại chuồng voi, chuồng vượn cáo đuôi khoang hoặc tại nhà hàng Giraffes (9:00 và 16:00)

Xem biểu diễn thú và chụp ảnh cùng thú quý hiếm

Tận mắt chứng kiến khả năng đặc biệt của các loài thú ở công viên Safari Phú Quốc
Tận mắt chứng kiến khả năng đặc biệt của các loài thú ở công viên Safari Phú Quốc

Đến với Vinpearl Safari, bạn sẽ được xem các loài thú biểu diễn. Từ Linh trưởng, rái cá, đại bàng cho đến các loài bò sát. Bạn có thể đến đây và xem biểu diễn thú vào khung giờ 10:00 – 10:30 (hàng ngày), 14:00 – 14:30 (hàng ngày, trừ thứ 3 và thứ 4). Địa điểm tổ chức là ở khu vực phía sau nhà hàng Hồng Hạc.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh cùng với các con vật đang sinh sống ở đây. Địa điểm chụp ảnh là ở chòi chụp ảnh Kidzoo vào các khung giờ 11:00 – 11:20 (hàng ngày), 15:00 – 16:00 (hàng ngày trừ thứ 4). Chi phí là 50.000 đồng/người.

Tham quan khu bảo tồn động vật hoang dã và động vật mới sinh

Rất nhiều động vật hoang dã quý hiếm được nuôi dưỡng ở Safari như khỉ mặt đỏ, hồng hạc, vượn cáo đuôi khoang,…. Đến đây bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy các loài động vật đó. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhìn ngắm các con thú con mới sinh và được các chuyên gia hướng dẫn chăm sóc, vui chơi với chúng. Một trải nghiệm thật tuyệt vời phải không?

5 trải nghiệm thú vị cũng chính là 5 lý do bạn nên đến Vinpearl Phú Quốc Safari. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối hận khi quyết định đến đây.

>>Bài viết: Phú Quốc có gì chơi? 41 địa điểm thăm quan, vui chơi BẬC NHẤT.

Ăn gì ở Vinpearl Safari Phú Quốc?

Ăn uống tại các nhà hàng ở bên trong khuôn viên công viên Vinpearl Safari
Ăn uống tại các nhà hàng ở bên trong khuôn viên công viên Vinpearl Safari

Với một công viên thú lớn và quy mô như thế này. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm địa điểm ăn uống hoặc ăn gì. Hiện tại, công viên Safari Phú Quốc có 4 nhà hàng. Bạn có thể lựa chọn và thưởng thức món ăn tại các nhà hàng này. 4 nhà hàng đó gồm:

 • Nhà hàng Garden Court: Phục vụ các món ăn Á và Âu (phi lê cá hồi, bò bít tết,…)
 • Nhà hàng Beach House: Phục vụ các món ăn địa phương (tôm hùm, cá song, mực,..)
 • Nhà hàng Mainclub House: Phục vụ các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Trung Quốc, Ý và Pháp
 • Nhà hàng Nemo: Phục vụ các món ăn Việt.

Các suất ăn tại các nhà hàng dao động từ 30.000 đồng đến 300.000 đồng. Bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn để tránh lãng phí không cần thiết.

>>Xem thêm bài viết: Du lịch Phú Quốc ăn gì? TOP 30 món ăn ngon NỨC TIẾNG phải thử.

Lưu ý khi tham quan Vinpearl Safari

Để có một lịch trình khám phá Safari vui vẻ và hoàn hảo nhất, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố sau:

 • Không mang đồ ăn vào công viên. Bởi đây là quy định và có mức phạt nếu vi phạm, khoảng 50$/lần.
 • Nếu có trẻ con đi cùng, bạn cần mua đồ ăn hoặc mang theo sữa.
 • Nếu có người cao tuổi đi cùng, bạn phải mang theo chứng minh hoặc giấy tờ tùy thân để đối chiếu khi mua vé.
 • Thời gian thích hợp để tham quan Vinperal Safari là khoảng nửa ngày. Không nên sắp xếp lịch trình ở đây quá dài.
 • Bạn có thể mua vé vào cổng qua các website bán vé, mức vé sẽ rẻ hơn so với mua trực tiếp.
 • Nếu đi xe bus, bạn nên đến đúng giờ và đến đúng điểm đón.

Toàn bộ những thông tin về công viên Vinpearl Phú Quốc Safari đã được tổng hợp và chia sẻ. Hãy lên lịch trình và chuẩn bị tinh thần để khám phá công viên thú nhé. Chúc bạn có một chuyến tham quan vui vẻ và đáng nhớ nhất.

Đọc tiếp: Cách đặt phòng khách sạn Phú Quốc giá rẻ, dịch vụ tốt nhất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *