Địa điểm cho thuê xe máy tại phố cổ Hà Nội

Phố cổ không chỉ là một trong những địa chỉ nổi tiếng để tham quan mà còn là nơi nổi tiếng với những màn “chặt, chém” không thương xót khi mua hay thuê đồ tại đây. Đọc ngay 5 sai lầm dễ mắc phải khi thuê xe máy phố cổ Hà Nội để rút kinh nghiệm nhé!

Sai lầm khi thuê xe máy tại phố cổ Hà Nội

Không tìm hiểu kỹ địa chỉ cho thuê xe máy phố cổ Hà Nội
Khách du lịch ở phố cổ Hà Nội thường thuê xe theo cảm tính, chọn bừa nên chất lượng dịch vụ nhận được cũng mang tính may rủi cao. Lời khuyên cho bạn là trước khi sử dụng dịch vụ, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ trước thông tin về các địa chỉ định sử dụng dịch vụ. Tốt nhất bạn nên tham khảo từ những người đã từng sử dụng dịch vụ này cũng như tham khảo những gợi ý trên các forum, diễn đàn, cộng đồng cho thuê xe máy phố cổ Hà Nội.

địa chỉ thuê xe máy phố cổ Hà Nội
Du khách thường lựa chọn địa chỉ thuê xe máy phố cổ Hà Nội khá vội vàng, cảm tính

Không tìm hiểu giá cả thuê xe máy phố cổ Hà Nội
Phố cổ nổi tiếng là địa chỉ buôn bán đắt đỏ. Do đó việc không tìm hiểu kỹ và không biết “mặc cả” rất dễ bị chặt chém. Tốt nhất trước khi thuê xe bạn cần tìm hiểu sơ qua giá cả trung bình trên thị trường. Hiện mức giá thuê xe dao động từ 100.000 đến 250.000 đồng/ ngày tùy loại xe. Nếu khi đi thuê xe máy phố cổ Hà Nội, bạn bị thuê với mức giá quá cao hãy đàm phán rõ ràng với địa chỉ cho thuê
Không kiểm tra kỹ xe
Việc quá tin tưởng vào các trung tâm, đia chỉ cho thuê mà không kiểm tra kỹ xe trước khi thuê là lỗi chủ quan rất dễ mắc phải của khách hàng. Điều này gây ra nhiều phiền hà và rắc rối khi tiến hành nhận và bàn giao xe.
Một số điểm lưu ý trên xe người dùng cần lưu ý để có thể có chiếc xe chất lượng: gương xe, phanh xe, lốp xe, mũ bảo hiểm… Nếu xe có bất kỳ hư hỏng nào hãy chụp ảnh lại và thông báo ngay cho trung tâm thuê xe.

thuê xe máy tại phố cổ hà nội
Kiểm tra kỹ xe trước khi thuê

Đặc biệt lưu ý, khi bạn đang lái xe trên đường nếu có gặp vấn đề trục trặc xảy ra, xe bị hư hỏng, thủng lốp thì nên gọi điện thoại ngay cho cơ sở cho thuê xe máy. Vì những địa chỉ này cho thuê lâu năm nên sẽ có kinh nghiệm xử lý tình huống. Không nên tự ý vào các cơ sở sửa xe dọc đường sửa xe để tránh những rủi ro xảy ra ngoài ý muốn.
Không tìm hiểu kỹ thủ tục thuê xe
Hầu như các địa điểm cho thuê xe máy phố cổ Hà Nội sẽ yêu cầu bạn một khoản tiền đặt cọc từ 2.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng để đặt cọc cho nên bạn nên chuẩn bị trước số tiền này.
Dù có địa điểm cho thuê xe máy không cần đặt cọc ở Hà Nội nhưng không phải lúc nào bạn cũng may mắn tìm được. Bên cạnh đó, nếu không đặt cọc bằng tiền, bạn sẽ phải thế chấp một số giấy tờ tùy thân như: CMND bản gốc, bằng lái xe máy, hộ chiếu. Đặc biệt với du khách nước thì phải đặt cọc hộ chiếu gây nhiều khó khăn khi cần di chuyển nhiều nơi.

thuê xe máy tại phố cổ hà nội
Không nắm rõ thủ tục thuê xe dễ gây nhiều phiền hà

Không có hợp đồng rõ ràng
Đây là điều gây khó chịu cho nhiều người dùng khi sử dụng dịch vụ thuê xe máy phố cổ. Thông thường các địa chỉ cho thuê xe tại phố cổ là những hộ tự phát, làm ăn manh mún, không có đăng ký kinh doanh cũng như không có hợp đồng cho thuê rõ ràng. Khi sử dụng dịch vụ thuê xe máy phố cổ Hà Nội, khách hàng dễ gặp rắc rối khi nhận và bàn giao xe do không có giấy tờ pháp lý làm chứng, gây khó khăn cho cả 2 bên nếu xảy ra vấn đề với xe sau khi sử dụng dịch vụ.
Đến với Motogo bạn không cần lo lắng sẽ mắc phải 5 sai lầm này. Với chất lượng xe tốt, dịch vụ tốt, thủ tục hợp đồng rõ ràng, với giá cả hợp lý và không cần đặt cọc xe, Motogo là lựa chọn an toàn, tin cậy cho những ai đang có ý định thuê xe vi vu khám phá phố cổ Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *