Chủ nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 đã lên tiếng trước thông tin bị tố đuổi khách ngay trong đêm vì tự ý ra ngoài ăn gây xôn xao trên mạng xã hội.

Tối ngày 8/7, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết chia sẻ về việc một nhà nghỉ khá có tiếng tại khu du lịch Sầm Sơn (Thanh Hóa) có hành vi đuổi khách ngay trong đêm vì lý do tự ý ra ngoài ăn mà không xin phép.

Nội dung vụ việc được đăng tải như sau

Cuối tuần vừa rồi gia đình mình có tổ chức đi nghỉ mát cùng nhau. Theo kế hoạch ban đầu thì số lượng đông người nên cả nhà định thuê 1 biệt thự tại FLC Sầm Sơn để nghỉ dưỡng nhưng sau đó vì vài lý do đột xuất nên số lượng người giảm xuống còn 1 nửa và đa số là trẻ con.

khach-san-sam-son

Nhà nghỉ Cát Đại Lợi nơi bị tố có hành vi đuổi khách trong đêm vì tự ý ra ngoài ăn. Ảnh: Hải Đăng

Thế nên nhà mình đành phải thay đổi kế hoạch đi tìm căn biệt thự nhỏ hơn và giá cả vừa tiền hơn nhưng đều không được vì còn hầu hết là các căn lớn với giá thành cao cộng thêm việc ngày cuối tuần nên chi phí bị đội thêm.

Cả nhà nháo nhào đi gọi điện khắp nơi nhờ bạn bè tìm đặt hộ nhà nghỉ tại Sầm Sơn, nhưng tất cả các nhà nghỉ nơi đây đều yêu cầu “phải ăn” tại nhà nghỉ thì mới cho thuê phòng.

Cũng vì gấp gáp thì cậu mình đã nhờ bạn thuê được 2 phòng lớn ở đây nhưng phải thương thảo mãi chủ nhà nghỉ mới đồng ý ăn 4 bữa từ tối thứ 5 đến sáng chủ nhật nếu không sẽ không cho thuê nữa.

Thôi đành tặc lưỡi vì nghĩ bụng chắc đây là văn hoá cho thuê nhà nghỉ tại Sầm Sơn và chỗ người quen nên cũng yên tâm đành tự bấm bụng mà đi thôi. Nhưng câu chuyện không dừng ở đó.

Đoàn đi vào Sầm Sơn và nhận phòng tại nhà nghỉ Cát Đại Lợi vào chiều tối thứ 5 (tối 5/7/2018) và ăn uống bữa đầu tiên tại nhà nghỉ với giá thành thì thôi rồi, trên cả đắt.

Nhưng gia đình vẫn vui vẻ với tâm lý mùa du lịch mà. Ngoài nhà mình ra, những vị thượng đế khác thuê tại nhà nghỉ này cũng rất bất bình nhưng cũng không dám phản đối với văn hóa chặt chém này.

Sang ngày thứ 2, cả nhà đi tắm biển sáng đến 9h hơn mới về ăn sáng muộn, 10h chủ nhà nghỉ gọi điện cho ông bạn của cậu mình (người đặt nhà nghỉ) hỏi “thế nhà đấy định không đặt ăn trưa à”.

Do mệt với ăn sáng muộn cả già cả trẻ nằm ngủ, đến 11h mới chủ nhà nghỉ Cát Đại Lợi tiếp tục gọi điện và giục xuống đặt cơm. Việc này khiến cho cả gia đình thấy bắt đầu khó chịu.

Đến 13h lục đục xuống đặt cơm thì hầu hết mọi người đã mệt và ăn sáng muộn nên chỉ muốn ăn nhẹ nhàng nhưng chủ nhà nghỉ Cát Đại Lợi tiếp tục thể hiện sự quá đáng của mình khi thấy nhà mình đặt hầu hết là món ăn cơm, chỉ vài món đồ biển nhẹ nhàng.

Chính vì thế nên nhà nghỉ đã phát biểu “nhà này định không muốn ăn đây mà”, rồi tức khắc bỏ đi và không quên chỉ đạo nhân viên nhét cả nhà 14-15 người vào 1 góc xó xỉnh không có điều hòa mà quạt thì không tới cùng với sự chặt chém mấy món ăn kia với giá thành cắt cổ.

Đến buổi tối, gia đình mình được ông bạn mời ra ngoài ăn tối thì bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ chủ nhà nghỉ yêu cầu về dọn đồ ngay trong đêm với lý do “dám tự ý ra ngoài ăn”.

Mặc dù nhà mình đã ăn 2/4 bữa như đã thỏa thuận mà còn tận 2 ngày nữa mới về. Mình và gia đình đã nói chuyện trực tiếp với chủ nhà nghỉ Cát Đại Lợi thì nhận được thái độ hằn học và cách trả lời vô cùng chợ búa.

Bà chủ này cho rằng gia đình mình tự ý ra ngoài ăn mà không thông báo cộng thêm lý do buổi trưa “ăn rất chống đối” nên yêu cầu gia đình mình dọn đồ khỏi nhà nghỉ.

Mình thấy rất bất bình nên đã tranh cãi với chủ nhà nghỉ vì khách hàng muốn ăn gì, khi nào là quyền của khách chứ tại sao lại chèn ép như vậy. Với cả mới sang buổi thứ mà nhà mình đã ăn 2 bữa rồi, và còn ở mấy hôm nữa.

Nhưng với chủ nhà nghỉ vẫn giữ thái độ quá đáng mời cả nhà thanh toán rồi xéo khỏi nhà nghỉ vì “dám thái độ và bỏ ra ngoài ăn”, toàn bộ cuộc nói chuyện mình đã quay lại hết.

Sau khi biết mình quay clip, chị chủ nhà cùng chồng đã thể hiện thái độ đe dọa, hổ báo và gọi điện cho 1 đối tượng là Long đến để xử lý mình. Thấy tình hình có vẻ căng thẳng thì người bạn đã đặt hộ nghỉ hộ trước đó đã kéo mình ra ngoài và can ngăn 2 vợ chồng chủ nhà nghỉ hổ báo kia.

Vì sự an toàn cho cả nhà đang ở đất khách quê người, nên mình đành chấp nhận để cả gia đình 14 người cả già cả trẻ lục đục dọn hết đồ đạc và ra tận TP Thanh Hóa thuê phòng lúc 21h50’ đêm thứ 6 (6/7/2018).

Quản lý nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 cho rằng nhà nghỉ không có hành vi đuổi khách đi như thông tin được đăng tải trên mạng. Ảnh: Hải Đăng

Khách thuê đã vi phạm thỏa thuận?

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện trên thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa số các ý kiến đều lên án hành động chặt chém và cách cư xử côn đồ của chủ nhà nghỉ với các “thượng đế”.

Để làm rõ thêm những thông tin về vụ việc, chiều ngày 9/7, trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Cường, Quản lý nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 xác nhận thông tin về vụ việc trên.

Theo thông tin anh Cường cung cấp, vào ngày 5/7, nhà nghỉ Cát Đại Lợi có nhận được cuộc gọi của anh Khoa (công an biên phòng) đặt phòng cho một đoàn khách vào biển Sầm Sơn để nghỉ mát.

Mặc dù thời điểm đó nhà nghỉ đã hết phòng nhưng vì anh Khoa là chỗ người quen nên chủ nhà nghỉ vẫn bố trí thu xếp 2 phòng (mỗi phòng 4 giường, mỗi giường 1,5m).

“Tuy nhiên, khi khách đến nơi, nhà nghỉ có thỏa thuận trước với khách về việc ăn nghỉ trong ngay tại đây. Thỏa thuận đó bao gồm việc khách “phải ăn” 4 bữa tại nhà nghỉ.

Mặc dù đã có thỏa thuận với nhà nghỉ từ trước và khách hàng đã đồng ý nhưng sau khi ăn 2 bữa cơm bao gồm 1 bữa sáng và 1 bữa trưa thì đoàn khách này ra bên ngoài để ăn mà không báo lại với nhà nghỉ”, anh Cường thông tin.

Cho rằng khách vi phạm thỏa thuận đã giao kèo từ trước nên nhà nghỉ đã gặp khách để nói chuyện. Lúc này giữa nhà nghỉ và khách có dẫn đến bất đồng quan điểm.

“Thấy khách như vậy nên chúng tôi có bảo nếu khách không hài lòng thì chuyển đi nơi khác. Vừa nghe chúng tôi nói thế họ thu xếp đồ rồi rời khỏi nhà nghỉ ngay trong đêm chứ không có chuyện chúng tôi đuổi khách như thông tin được đăng tải trên mạng xã hội”, anh Cường thông tin.

Anh Cường cũng cho biết nhà nghỉ không có hành vi thuê người đến để đe dọa, gây khó dễ cho khách mà xử lý vụ việc một cách rất hòa nhã.

>> Bạn cần thuê xe máy mới tinh – giá rẻ tại Hà Nội, đọc ngay bài viết này nhé: Kinh Nghiệm Thuê Xe Máy Hà Nội

5/5 (1 Review)