Cách thuê xe máy tại Hà Nội cực nhanh gọn, an toàn với Motogo

Thủ tục cho thuê xe máy tại Hà Nội không còn phiền phức với đủ điều kiện ngặt nghèo khi sử dụng dịch vụ của Motogo: không đặt cọc, có hợp đồng rõ ràng, trả xe linh hoạt…

Nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê xe máy cao

Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến, tiện lợi và tiết kiệm tại Hà Nội nhờ ưu điểm gọn nhẹ, có thể dễ dàng len lỏi vào các ngóc ngách, các con đường nhỏ hẹp. Ngoài sử dụng vào mục đích di chuyển trong nội thành, xe máy (đặc biệt là các mẫu xe số gầm cao) còn là sự lựa chọn số một cho những chuyến đi phượt ngắn ngày lên các tỉnh vùng cao Tây Bắc hoặc phượt Bắc Nam.

Chỉ có xe máy mới dễ dàng luồn lách qua những ngõ nhỏ, phố nhỏ Hà Nội
Chỉ có xe máy mới dễ dàng luồn lách qua những ngõ nhỏ, phố nhỏ Hà Nội

Với khách du lịch, người nước ngoài sống và làm việc tại Hà Nội hay những người “trót” đam mê phượt nhưng không có xe số, giải pháp tối ưu là sử dụng dịch vụ cho thuê xe máy. Dịch vụ cho thuê xe máy tại Hà Nội trong thời điểm hiện nay khá phát triển, từ các công ty tư nhân cho đến nhà nghỉ, khách sạn hay ký túc xá đều sẵn lòng hỗ trợ nếu khách hàng có nhu cầu thuê xe máy.

Thủ tục, dịch vụ chưa đáp ứng được nhu cầu của khách thuê xe

Tuy vậy, thủ tục cho thuê xe máy tại nhiều nơi khá phức tạp, rườm rà, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho khách thuê xe. Nhiều khách hàng trẻ tuổi đã phản ánh họ bị các đơn vị thuê xe yêu cầu thế chấp nhiều loại giấy tờ tuỳ thân (chứng minh thư, thẻ sinh viên, hộ chiếu…) hơn những người trung tuổi dù cùng sử dụng dịch vụ do một đơn vị cung cấp.

Giấy tờ cần khi đặt cọc là một trở ngại với người thuê xe máy
Giấy tờ cần khi đặt cọc là một trở ngại với người thuê xe máy

Tại một số cơ sở cho thuê xe máy dạng tự phát, nhỏ lẻ, khách thuê xe sau khi đặt cọc tiền và giấy tờ tuỳ thân chỉ nhận được một tờ giấy đặt cọc xe với những điều khoản sơ sài, không quy định rõ quyền và trách nhiệm của các bên liên quan. Đối với nhiều khách hàng nhẹ dạ hoặc khách nước ngoài không hiểu biết ngôn ngữ, luật pháp Việt Nam, trong trường hợp có tranh chấp phát sinh, khách thường là người chịu thiệt phần hơn bởi chính tờ giấy đặt cọc với các quy định thiếu rõ ràng, minh bạch.
Bảo hiểm rủi ro cũng là một điều xa xỉ ở hầu hết các dịch vụ cho thuê xe máy tại Hà Nội. Để giảm thiểu chi phí, nhiều cơ sở cung cấp xe máy cho thuê thường lợi dụng sự dễ dãi của khách hàng, cố tình “quên” mua bảo hiểm cho khách và xe. Trong trường hợp có tai nạn xảy ra, khách hàng là người cuối cùng phải chi trả cho những phí tổn liên quan tới tai nạn trên hành trình.
Ngoài ra, các dịch vụ cho thuê xe máy tại Hà Nội hiện nay thường chỉ phù hợp cho nhu cầu di chuyển trong nội thành bởi địa điểm trả và nhận xe đều tại Hà Nội. Trong trường hợp khách hàng muốn đi xe máy chiều đi và chiều về sử dụng một phương tiện khác để tiết kiệm thời gian và sức lực, các dịch vụ hiện tại khó có thể đáp ứng nhu cầu này.

Motogo –  đơn vị tiên phong cải tiến, đơn giản hoá thủ tục cho thuê xe máy

xe máy tại Motogo

Để mang lại nhiều lợi ích, giúp khách hàng có thể thuê xe dễ dàng, tiện lợi hơn, Motogo đã nghiên cứu và áp dụng một số phương pháp mới giúp đơn giản hoá thủ tục cho thuê xe. Khách hàng được đối xử bình đẳng, không yêu cầu đặt cọc tiền hay quá nhiều giấy tờ phức tạp. Quan hệ giữa Motogo và khách thuê xe được quy định rõ trong hợp đồng, tránh những phiền phức phát sinh sau này.
Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trên suốt quãng đường bởi mọi xe thuê từ Motogo đều được bảo hiểm trên suốt hành trình. Thêm vào đó, việc trả xe cũng cực kỳ thuận tiện khi Motogo có hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành. Khách thuê xe hoàn toàn có thể nhận xe tại Hà Nội nhưng trả xe tại một địa điểm khác có đại lý Motogo (ví dụ như Đà Nẵng) mà không gặp bất cứ khó khăn, cản trở nào.

>>Tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê xe máy của Motogo.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *